We are Champion ! TNP RED ผงาดคว้าแชมป์รายการ EACC Spring 2019 ได้เป็นสมัยแรก


จบไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับการแข่ง Fifa Online 4 ในรายการ EACC Spring 2019 นับเป็นรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ภายใน 1 ปี จะมีการจัดการแข่งขัน 2 ครั้ง โดยในการแข่งขันครั้งนี้มีทีมเข้าร่วมทั้งสิ้น 12 ทีม ทีมชาติไทยได้สิทธิ์ในการส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันด้วยกัน 2 ทีม TNP RED และ TNP BLUE โดย บ้านสีม่วงของเราได้มีตัวแทนนักกีฬาไปทำการแข่งขันด้วยกัน 3 คน ได้แก่ PLMxJubJubb , PLMxTANTAY ตัวแทนทีม TNP BLUE และ PLMxMichael04 ตัวแทนทีม TNP RED


การแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มในวันสุดท้าย ผลปรากฎว่า TNP RED สามารถผ่านเข้าสู้รอบ Knockout ได้สำเร็จ ในฐานะอันดับที่ 2 ของกลุ่ม โดยฟอร์มส่วนตัวของ PLMxMichael04 ยังไม่ได้ตามที่หวัง เนื่องจากยังไม่สามารถเก็บชัยชนะได้เลยในรอบนี้ ในทางกลับกัน TNP BLUE ทำผลงานได้ไม่ดีนักในการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม จึงทำให้พลาดท่าหล่นไปเป็นอันดับ 3 ของกลุ่ม B ไม่สามารถผ่านเข้ารอบต่อไปได้

หลังจากได้พักจากการแข่งขัน 3 วันเต็ม การแข่งขันเดินทางมาถึงรอบ Knockout Stage ซึ่งทีมที่สามารถเข้าสู่รอบนี้ได้จะมีโอกาสแพ้ได้ 1 ครั้ง ในวันแรกของรอบ Knockout TNP RED พบกับ INDO UNITED ผลออกมาเป็น TNP RED ชนะไปได้ 2-0 เกม และจุดสำคัญของวันนี้คือ PLMxMichael04 สามารถปลดล็อคตัวเอง เก็บชัยชนะนัดแรกให้กับตัวเอง นับว่าเป็นเกมที่เรียกความมั่นใจกลับได้ดีเลยทีเดียว


ในวันต่อมา ทางประเทศไทยต้องกรำศึกหนัก พบกับ รองแชมป์ในครั้งที่แล้วอย่าง VIETNAM IMMORTALS  และน้องๆตัวแทนทีมชาติก็ไม่ทำให้ผิดหวัง โดยเก็บชัยชนะผลคะแนนเดิมคือ 2-0 เกม แต่เกมต้องดำเนินไปถึงการดวลจุดโทษทั้ง 2 เกม เรียกได้ว่าเขี้ยวลากดินเลยทีเดียวสำหรับนักแข่งของเรา ทางตัวแทนบ้านสีม่วงของเราอย่างน้อง PLMxMichael04 โชว์ความนิ่งในรอบนี้หลังจากตามหลัง 1-0 ตั้งแต่ท้ายครึ่งแรก แต่ก็ตามมาตีเสมอได้ในนาทีที่ 86 และพลิกกับเก็บชัยได้ในการดวลจุดโทษ


การแข่งขันเดินทางมาถึงวันสุดท้ายเป็นการโคจรมาพบกันอีกครั้งกับทีม Ronly จากประเทศจีน ที่ในรอบแบ่งกลุ่ม ทีม TNP RED ของเราทำผลงานได้ไม่ค่อยดีนักในการพบกัน คือ เสมอ 2 แพ้ 1 ทำให้ในรอบนี้ถือเป็นการพิสูจน์ตัวเองว่าพร้อมที่จะเข้ารอบต่อไปหรือไม่ ในรอบนี้จะมีการเปลี่ยนกติกาในการแข่งขันอีกครั้ง คือ Survival หรือ ที่เรียกกันว่า ไม้ชนไม้ ผลสุดท้ายกลายเป็น TNP RED ได้เฮ เมื่อตัวแทนจากสังกัด Wisdom Community  อย่าง CruSaveTR เก็บคนเดียว 3 ไม้รวดพาไทยเข้าชิงได้สำเร็จถือเป็นฤกษ์งามยามดีของไทยที่ MSCxTDKeane ไม่ได้ลงทำการแข่งขันเลยนับตั้งแต่เข้ามาสู่รอบ Knockout แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของสมาชิกทีม TNP RED และรอบต่อไปจะต้องเข้าไปพบกับ TEAM ELITE จากพะ้พ้ะประเทศเกาหลีใต้


EACC Spring 2019 เดินทางเข้าสู้โค้งสุดท้าย เป็นการแข่งขันระหว่าง TEAM ELITE พบกับ TNP RED เรียกได้ว่าเป็นคู่รักคู่แค้นกันมาโดยตลอดระหว่าง ไทยและเกาหลีใต้ในเกม Fifa Online เริ่มเกมเป็น CruSaveTR ทำคะแนนให้กับไทยเรานำไปก่อน 2-0 แต้ม เหลืออีกเพียงแต้มเดียวเท่านั้นที่จะทำให้ไทยคว้าแชมป์ไปครองได้ แต่การได้แชมป์มันไม่ได้ง่ายแบบนั้น เมื่อ TEAM ELITE คนที่ 3 พลิกกับมาทำให้สถานการณ์ดูดีขึ้นมา สามารถเอาชนะ CruSaveTR ไปได้ ทำให้ความกดดันกลับเข้ามาสู่ทีม TNP RED โดยผู้รับหน้าที่เป็นไม้ที่ 2 ของไทยคือ PLMxMichael04 เมื่อเริ่มเกมทางไทยถูกนำไปก่อนอย่างรวดเร็วตั้งแต่ต้นเกม จากสถานการณ์แบบนี้จะทำให้ความได้เปรียบไปอยู่ที่ทางเกาหลีทันที และแน่นอนสถานการณ์ต่างๆมักสร้างฮีโร่ โดย PLMxMichael04 สามารถพลิกกลับมาเอาชนะไปด้วยสกอร์สุดลุ้น 3-2 ในช่วงท้ายของการต่อเวลาพิเศษ พาไทยคว้าแชมป์สมัยแรกของรายการ EACC ได้สำเร็จหลังจากที่รอมาอย่างยาวนาน คว้าเงินรางวัลกว่า 3 ล้านบาท พาแชมป์กลับประเทศ ความสำเร็จนี้ต้องยกย่องน้องๆทีม TNP RED ทุกคนที่ช่วยกันพาทีมไปถึงฝั่งฝัน ความสำเร็จจะเกิดจากเพียงคนหนึ่งมิได้ แต่หากจะเกิดจากความพยายามและความสามัคคี

Credit : EA Sports FIFA Online 4 Thailand

ติดตามข่าวสารอัพเดทได้ที่

Facebook : Purple Mood E-Sport

แสดงความคิดเห็น