การเติบโตของวงการ FIFA ONLINE 4 ??

เป็นอันทราบกันดีแล้วว่าทีม TNP RED ที่ประกอบไปด้วย WDCCruzsaveTR  จาก Wisdom Community,PLMxMichael04 จาก Purple Mood E-Sport , MSCxTDKeane จาก  Ms Cerberus  สามารถคว้าแชมป์รายการ EACC Spring 2019 มาครองได้สำเร็จ  รับเงินรางวัล 3.1 ล้านบาท  ถือเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ของวงการฟีฟ่าออนไลน์ในประเทศไทยหลังรอคอยแชมป์มานานกว่า 5 ปี

ผมขอไม่พูดถึงเรื่องแชมป์ของน้องๆที่ทำให้คนไทยทั้งประเทศชื่นใจครับ น้องทุกคนสุดยอดมากๆ เพราะทางเพจหลักของ FO4 แจ้งรายละเอียดไว้เรียบร้อยแล้ว แต่ส่วนตัวผมเองมีความเชื่อว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับวงการ FO4 ในประเทศไทย หลังเกมส์เริ่มเปิดให้บริการมาประมาน 1 ปีกับอีกไม่กี่เดือน หลายๆคนบ่นถึง Game Play ระบบเกมส์ต่างๆ และเชื่อว่าเกมส์นี้มันยังไม่สมบูรณ์ ยังพัฒนาได้อีก แต่ส่วนผสมสำคัญของการรันวงการเกมส์นี้คือ Community ต่างหากครับ 1 ปีที่ผ่านมาทีมแข่ง นักแข่ง หรือ ผู้เล่น เรา รู้สึกถูกทอดทิ้ง ไม่ได้รับการดูแล ไม่ได้มีรายการแข่ง ถ้าเทียบกับ FO3 คนละเรื่องครับยุคนั้นวงการเติบโตมากๆ  อาจเพราะหลายสาเหตุครับ อย่างเช่น ระบบเข้าชมการแข่งขันที่ FO4 ยังไม่มี ,ระบบ Club ที่ยังไม่สมบูรณ์,รายละเอียดของเกมส์ที่คอม PC บ้างคนสเปคไม่สามารถเอื้อมถึง

แต่หลังจากจบรายการ EACC ที่ไทยเราได้แชมป์โลกกลับมานั้นตัวผมเองเชื่อว่าทุกคนทั้งทีมงาน และ ภาคเอกชน จะหันมามองเกมส์ที่ชื่อ FIFA ONLINE 4 เกมส์นี้ครับ 1-2 เดือนมานี้หัวหน้าทีมแข่งทุกทีม ถูกทีมงานเรียกเข้าพบเพื่อแก้ไขปัญหาและหารือถึงแนวทางต่างๆ รวมถึงระบบเข้าชมการแข่งขันที่กำลังจะเข้ามา มันทำให้การจัดแข่งที่หลายๆทีมเตรียมไว้มันกำลังจะเกิดขึ้นครับ สปอนเซอร์ที่จะเข้ามาร่วมพัฒนาวงการ FO4 พร้อมร่วมมือกับทีมแข่ง ผมเชื่อว่าไม่ใช่กับ ทีม PLM.FIFA อย่างเดียวทีมอื่นก็พร้อมที่จะร่วมมือและผลักดันวงการไปด้วยกัน มันเป็นผลดีกับทุกฝ่ายครับ มีรายการแข่งมีรายการซ้อมจะมีเด็กดาวรุ่งหน้าใหม่ไฟแรงมาประดับวงการ ดู WDCCruzsaveTR สิครับทีมชาติครั้งแรก รายการระดับโลกครั้งแรกนั้นสะเด่าขนาดไหนทุกคนคงได้เห็นกันไปแล้ว มาช่วยกันตามหาช้างเผือกเหล่านั้นกันเถอะครับ …

ทั้งนี้ทั้งนั้นทีม PLM.FIFA เอง มีการลงทุนเพื่อจัดการแข่งขัน มีการติดต่อขอสปอนเซอร์จากผู้ใหญ่ใจดีจากพวกเราเอง แต่ที่จะขาดไม่ได้คือแรงสนับสนุนจาก น้องๆนักแข่งทุกคลับ ทุกคอมมูนิตี้ วงการเรากำลังจะเติบโตในเร็ววันนี้ครับ ไม่ช้าก็เร็วผมเชื่อว่ามันจะกลับมาแข็งแรงเช่นเคย

สุดท้ายนี้เตรียมพบกับการจัดการแข่งขันเต็มรูปแบบทั้งออนไลน์ และ ออฟไลน์ ที่ทาง PLM.FIFA และสปอนเซอร์หลักอย่าง NEXT88 ร่วมกันจัดขึ้นเพื่อเป็นเวทีให้นักแข่งรุ่นใหม่ๆขึ้นมาประดับเวทีนานาชาติ…แล้วพบกันครับ

#MOMO77x  25/5/62

#PLMxFIFA  #PLM #NEXT88 #FO4 #TNPRED #TNPBLUE

แสดงความคิดเห็น